Price of Persia Price of Persia Price of Persia
 


ติดต่อฝ่ายขายโครงการ และ ผู้รับเหมา

สั่งวัสดุก่อสร้างออนไลน์

หลังคา และอุปกรณ์หลังคา

โครงสร้าง

ประปา/อุปกรณ์ประปา

ฮาร์ดแวร์ เครื่องมือช่าง อุปกรณ์ประตู หน้าต่าง

สี และเคมีภัณฑ์

วัสดุปูพื้น และผนัง

สุขภัณฑ์/อุปกรณ์ห้องน้ำ


การจัดตำแหน่งห้องน้ำ ให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยจีนโบราณ

Share |
วันที่อัพเดท 2015-09-04 09:48:48

 

 ตามตำราฮวงจุ้ยจีนโบราณกล่าวไว้ว่า บริเวณใจกลางบ้าน จัดอยู่ใน ธาตุดิน หากสร้างห้องน้ำไว้บริเวณกลางบ้าน ดิน จะข่ม น้ำ ส่งผลให้สมาชิกในบ้าน มีสุขภาพไม่แข็งแรง ล้มป่วยได้ง่าย หากเป็นสมัยก่อน เราจะสังเกตุได้ว่า ห้องน้ำ จะอยู่นอกบ้าน แยกออกจากกันโดยสิ้นเชิง แต่ทั้งนี้ เนื่องจากว่า สมัยนั้น ยังไม่ได้มีระบบการจัดการห้องสุขาได้ดีเหมือนสมัยนี้ด้วย เมื่อถึงสมัยปัจจุบัน การจัดการความสะอาดของห้องน้ำ สามารถทำได้ดียิ่งขึ้น แต่ทั้งนี้ ก็ยังไม่ควรจัดตำแหน่งห้องน้ำไว้กลางบ้านอยู่ดี เพราะหากมองถึงเหตุผลตามหลักวิทยาศาสตร์แล้วด้วย การจัดตำแหน่งห้องน้ำกลางบ้าน จะส่งผลให้ ความชื้น กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อีกทั้งการจัดวางตำแหน่ง ทางเดินท่อน้ำ ก็เป็นไปได้ยาก

เมื่อใดที่เกิดปัญหาในด้านระบบท่อ หากไว้กลางบ้าน ก็จำเป็นที่จะต้องรื้อถอนตำแหน่งอื่นๆ ที่ท่อผ่านอีกด้วย อีกทั้ง ห้องน้ำกลางบ้าน ยังให้แสงสว่างที่ไม่เพียงพอ อากาศที่ถ่ายเทไม่สะดวก ทำให้เกิดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย เชื้อโรคต่้างๆ มากมายภายในบ้าน

ดังนั้น ตำแหน่งที่ดี สำหรับห้องน้ำ นั่นคือ ให้ไว้ในบริเวณตำแหน่ง ข้างบ้าน ข้างใดข้างหนึ่งก็ได้ หรือบางบ้านอาจเลือกห้องน้ำไว้ในห้องนอน ก็สามารถทำได้ แต่ควรศึกษารายละเอียดของตำแหน่งต่างๆ ภายในห้องนอนด้วย เนื่องจากหากตำแหน่งไม่เหมาะสมกัน อาจส่งผลไม่ดีต่อผู้อยู่อาศัยได้ หากเป็นไปได้ ทางที่ดี ห้องน้ำควรอยู่แยกจากห้องอื่นๆ ตำแหน่งห่างจากห้องอื่นๆ ภายในบ้าน เป็นการดีที่สุด

ที่มา banidea.com

 
Do It Your Self
234x100 1

วิธีกำจัดสิ่งสกปรก ใน ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ผ้าม่าน

วิธีกำจัดสิ่งสกปรก ใน ห้องน้ำ อ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้า ผ้าม่าน

234x100 1

เคล็ดลับน่ารู้..คู่บ้าน

เคล็ดลับน่ารู้..คู่บ้าน

234x100 1

การจัดตำแหน่งห้องน้ำ ให้เหมาะสมตามหลักฮวงจุ้ยจีนโบราณ

วันนี้จะว่าถึงเรื่อง ตำแหน่งที่ตั้ง ห้องน้ำ ที่เหมาะสม ตามหลัก ตำรา ฮวงจุ้ยจีนโบราณ หากเป็นสมัยก่อนนั้น ห้องน้ำอาจไม่ได้รับความนิยมมากนัก เนื่องจากผู้คนส่วนใหญ่ มีชีวิตอยู่กับป่า กับธรรมชาติ แต่ในปัจจุบันห้องน้ำ เป็นองค์ประกอบที่สำคัญ ที่ทุกๆ บ้านควรต้องม

234x100 1

วิธีผ่อนบ้าน ให้หมดเร็ว กว่าใจคิด

วิธีผ่อนบ้าน ให้หมดเร็ว ทำอย่างไร ??